Tập thể dục không phải chỉ để giảm cân mà còn có thể giúp bạn tăng cân, sở hữu được một thân hình đúng chuẩn hơn. Để có thể sở hữu được thân hình cân đối, vòng eo đúng chuẩn, thon gọn, săn chắc thì bạn có thể tham khảo các bài tập sau đây nhé!

1. Bài tập gym giúp tăng cân tự nhiên


Nếu như những bài tập yoga đòi hỏi sự nhẹ nhàng, khéo léo thì đến với bài tập gym lại cần bạn phải có kỹ năng đáp ứng được các kỹ thuật để hỗ trợ phát triển cơ bắp, từ đó sẽ tăng cân tự nhiên hiệu quả hơn.

Bài tập gym giúp tăng cân tự nhiên

Tư thế chống đẩy: Tư thế nằm sấp, hai tay nắm hai quả tạ với trọng lượng vừa phải chống xuống sàn nhà.

Tư thế cầm tạ dang tay: Tư thế đứng thẳng, hai tay nắm hai quả tạ với trọng lượng vừa phải thả lỏng ở hai bên chân. Đưa hai tay ra trước ngực rồi dang rộng ra thành hình chữ V, sau đó dang thẳng tay.

Đưa tay về vị trí cũ và thực hiện lại bài tập này nhiều lần, ít nhất là 10 lần.

Với những bài tập gym đơn giản ngay tại nhà, thực hiện thường xuyên, bạn sẽ sớm tăng cân thành công.

2. Nhảy Aerobic bài tập giúp tăng cân tự nhiên


Những bài tập Aerobic ở cường độ vừa phải rất phù hợp với những bạn muốn tăng cân, nhất là những bạn nữ gầy, nên tập luyện để tăng sức khỏe và phát triển cơ bắp săn chắc hơn. Bạn chỉ cần dành khoảng 20 phút / ngày để tập luyện các bài tập Aerobic đơn giản. Những bài tập này không những giúp bạn tăng cân hiệu quả mà còn giúp tăng cường sức khỏe và sức dẻo dai cho cơ thể.

Nhảy Aerobic bài tập giúp tăng cân tự nhiên hiệu quả

3. Bài tập yoga - Tăng cân tự nhiên


Bài tập yoga giúp điều hòa hơi thở tốt hơn, tăng sự dẻo dai, đem lại tinh thần thoải mái, kích thích sự thèm ăn đồng thời giúp bạn ngủ ngon hơn. Từ đó thúc đẩy quá trình tăng cân tự nhiên và hiệu quả hơn.

Ngồi thẳng lưng, hai chân vắt chéo, hay chắp trước ngực, để cơ thể thả lỏng, điều quan trọng là tạm quên đi mọi suy nghĩ và để tinh thần thư giãn. Hít thở thật sâu bằng mũi, giữ nguyên tư thế này trong vòng vài phút cho cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn.

Trước hết duỗi thẳng hai chân về phía trước, rồi từ từ kéo sao cho gót chạm mông phải. Người hơi nghiêng về bên trái, hai tay chống xuống sàn, sau đó hít vào rồi xoay hông sang phải đồng thời kéo hai gối ép chặt xuống sàn. Cuối cùng thở ra về tư thế ban đầu và đổi bên. Làm động tác này khoảng 15 lần sẽ cảm nhận được sự hoạt động của cơ hông và cơ bụng.

Bài tập yoga - Tăng cân thành công

Bài tập đứng bằng hai vai giúp tăng cân tự nhiên hiệu quả : Nằm ngửa trên sàn, hai tay và hai chân duỗi thẳng, thả lỏng cơ thể, giữ tinh thần thoải mái. Sau đó nâng chân lên cao dần, giữ chân thẳng, nâng càng cao càng tốt. Bài tập này lấy đầu – cổ – vai làm trụ, nên đưa chân lên cao để cho ngực chạm cằm càng tốt. Giữ tư thế khoảng 1-5 phút tùy theo khả năng của bạn. Lặp lại khoảng 5 lần.

Bài tập yoga gập bụng giúp tăng cân tự nhiên: Ngồi thẳng lưng và hai chân duỗi thẳng ra phía trước, hai tay thả lỏng. Sau đó đưa hai tay lên phía trước chạm các ngón chân, gập đầu từ từ sao cho chạm gối, lưu ý giữ chân duỗi thẳng ép sát mặt sàn.

Ngoài những bài tập hỗ trợ tăng cân tự nhiên hiệu quả này bạn cũng nên sử dụng kết hợp chế độ ăn uống khoa học để tăng cân thành công, an toàn và hiệu quả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Best Slim USA © 2013. All Rights Reserved. Powered by transinowhitening.com - Sitemap
Top