Trong khi tất cả chúng ta, vào một thời điểm nào đó đều nhận ra rằng mình cần phải đến phòng tập gym nhưng lại không hề biết hay quan tâm đến những sai lầm thường gặp phải gì trong quá trình luyện tập.

Dưới đây là làm 4 sai lầm khi tập gym được các huấn luyện viên hàng đầu London (Anh) nêu lên và cho lời khuyên.

1. Không linh hoạt trong tập luyện

Sai lầm khi tập gym  đầu điên trong quá trình tập gym được Sandy Macaskill, huấn luyện viên của Bootcamp Barry cho biết: “Sự thay đổi quan trong nhất khi thực hiện tập luyện là thay đổi bản thân. Nhiều người cứ tập những bài tập, luyện tập theo cùng một mức độ, trong lượng đó từ ngày này sang ngày khác và tự hỏi tại sao chẳng thấy kết quả gì". Đây là một sai lầm khi tập gym mà ai cũng măc phải. Cơ thể bạn sẽ sử dụng tất cả những gì bạn yêu cầu nó làm và sẽ dừng lại khi đã đáp ứng đầy đủ.

Không linh hoạt trong luyện tập làm giảm hiệu quả

 

Những thay đổi cần thiết: " hãy thử các bài tập khác nhau, thay đổi trọng lượng của mình thong qua các bài tập nặng nhẹ khác nhau và dành nhiều thời gian cho những nỗ lực đòi hỏi cơ thể phải căng sức. Hãy làm bất kỳ điều gì để duy trì sự nỗ lực của cơ thể”.

2. Tập trung vào kết quả quá nhiều


Christina Howells, một huấn luyện viên ở That Girl London, đã nói về sai lầm khi tập gym như sau: “Khi chúng ta bắt đầu 1 chương trình luyện tập thì mục tiêu đặt ra cũng rất tự nhiên. Chúng sẽ quy định hành vi của bạn nhưng điều quan trọng hơn cả là đừng để mình bị ám ảnh đạt đến đích. Thay vào đó, hãy tận hưởng quá trình hơn là ghi điểm, hãy tập những gì phù hợp với mình và bạn sẽ thấy kết quả có được hơn cả mong đợi. Bạn sẽ hài long hơn bất kỳ số lượng mục tiêu cao vợi nào đó”. 

Quá tập trung vào kết quả sẽ dẫn đến sai lầm nghiêm trọng trong quá trình tập


3. Không khởi động đúng cách


“Một trong những thay đổi mà chúng ta cần thực hiện đó là chú trọng “khởi động” – đây là nền tảng cho một chương trình tập hiệu quả và không bị chấn thương. Cơ gấp vùng hông là khu vực quan trọng nhất cần kéo giãn trước khi bước vào tập chính thức bởi chúng ta gần như ngồi suốt ngày và kích hoạt cơ mông sẽ giúp bảo vệ đầu gối khỏi chấn thương”. Đây là sai lầm khi tập gym mà George Ashwell, một huấn luyện viên ở Twenty Two Training đưa ra.

Cần khơi động đúng cách để đạt hiệu quả tốt và tranh ảnh hưởng tới sức khỏe
4. Không luyện tập đủ ngưỡng


Nick Mitchell, Giám đốc điều hành của Ultimate Performance Fitness lại nêu ra một sai lầm khi tập gym vô cùng thú vị và hưu ích như sao: “Chúng ta cần phải luyện tập chăm chỉ. Hầu hết những người đi tập tại các phòng tập thương mại đều không luyện tập đủ ngưỡng với niềm đam mê và cường độ cần thiết để có kết quả tốt nhất. Hãy tập với tâm trạng vui vẻ và quyết tâm cao nhất. 

Tập luyện không đủ ngưỡng sẽ không mang lại hiệu quả tốt


”Bạn nên duy trì các bài tập ngắn và cường độ cao, sau 60 phút hãy giảm cường độ xuống”.

Trên đấy là 4 sai lầm thường gặp trong quá trình tập gym mà chúng tôi tổng hợp được từ các huấn luyện viên hàng đầu London. Chúng tôi mong rằng nó sẽ mang lại lợi ích cho các bạn đã đọc qua bài viết và muốn tập gym đạt hiệu quả tốt nhật và không mặc phải những sai lầm khi tập gym

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Best Slim USA © 2013. All Rights Reserved. Powered by transinowhitening.com - Sitemap
Top